Học data ở đâu?

Trước khi xây dựng UniGap và các khoá Data Coaching, Vinh đã có thời gian trải nghiệm quá trình mày mò tự học data cách đây 7 năm – khi mà ngành này còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Thời điểm đó, vì thiếu thông tin và kỹ năng mà bản thân Vinh đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có thể apply thành công vị trí Data Analyst.

Khi bước vào công việc, ngẫm lại những kiến thức mình đã học được, Vinh nhận thấy nhiều chỗ quan trọng mình lại học thiếu, nhiều chỗ không cần thiết thì mình lại học dư… Kết quả tuy đã đạt mục tiêu “vô ngành” thành công nhưng quả thực rất vất vả.

Từ kinh nghiệm và quan sát của mình, Vinh đã thiết kế nên các khoá học về data sử dụng phương pháp coaching 1 on 1. Mục tiêu của các khoá coaching chính là giúp các bạn mới tìm hiểu về ngành/trái ngành có thể nhanh chóng apply thành công vị trí mong muốn, trong mức chi phí và thời gian bỏ ra hợp lý nhất. Quan điểm của Vinh là, chúng ta không thể mong chờ mình master bất kỳ lĩnh vực nào chỉ bằng cách ngồi ở nhà và học tập được, dù chúng ta có dành nhiều thời gian hơn nữa cũng chỉ có thể đạt điểm 3 điểm 4. Chính công việc thực tế mới là môi trường tốt nhất để học tập, phát triển và đạt đến điểm 9 điểm 10. Vì thế, bằng mọi cách phải cố gắng để vào được ngành, apply thành công một vị trí rồi tiếp tục phát triển lên nữa.

Hiện tại, Vinh đang có 3 khoá coaching:

  • Khoá Data Analyst Coaching 1 on 1: Mục tiêu trở thành Data Analyst trong vòng 6 tháng
  • Khoá Data Engineer Coaching 1 on 1: Mục tiêu trở thành Data Engineer trong vòng 7 tháng
  • Khoá Data Driven for Business: Mục tiêu trang bị tư duy data driven bài bản trong 2 tháng

Về phương pháp coaching 1 on 1, các bạn có thể tìm hiểu trong video này.

Để được tư vấn về các khoá coaching, hãy liên hệ Vinh tại đây nhé!