Bạn có yêu thích version hiện tại của chính mình không?

Đó là câu hỏi mà người bạn đời của tôi hỏi tôi trên 1 chuyến xe đi team building. Không một chút ngượng ngịu, tôi trả lời là KHÔNG. Xung quanh tôi lúc đó là một cánh đồng bát ngát, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời với những đàn cò trắng nơi miền đất Bình Định. Trên xe có những đồng đội mà chúng tôi đã chiến đấu cùng nhau trong 1 năm qua. Phía trước là 2 ngày camping mà mọi người đã mất nhiều công sức chuẩn bị.

Chúng tôi hạ trại bên gần 1 mạch nước nóng tự nhiên phun ra từ lòng đất. Nó chảy cả ngày lẫn đêm. Cách đó 200m là 1 con thác nước lớn. Xung quanh không có nhà dân, đó là 1 miền hoang vu tuyệt vời. Tôi rất thích địa điểm cắm trại như thế này vì mỗi lần đi đâu tôi thường thích được tắm giữa thiên nhiên hơn là tắm trong hotel. Cảm giác tắm thác nó vẫn có gì đó phê phê khó tả. Tối hôm đó, chúng tôi đi tắm nước nóng buổi khuya. Người dân địa phương có xây dựng 1 bồn tắm cỡ 10m2. Nam 1 bên, nữ 1 bên, chia đôi bể. Thả lỏng cơ thể giữa ánh trăng mờ mờ tỏ tỏ, giữa núi rừng hùng vĩ. Đêm đó là 1 đêm tuyệt vời. Chúng tôi hàn huyên quanh đống lửa tới 1-2h đêm.

Mới đó đã gần 1 năm từ chuyến đi đó. Trong khoảnh khắc này, tôi có thể khẳng định tôi thích version hiện tại của tôi. Trong 1 năm vừa rồi có gì thay đổi mạnh mẽ mà đã giúp tôi thích version hiện tại của mình? Nhìn lại thì chỉ có lập gia đình là việc quan trọng tôi đã làm sau hơn 5 năm bên người thương của mình. Trên thực tế thì trước và sau khi lập gia đình mối quan hệ của tôi và bạn gái không thay đổi quá nhiều vì chúng tôi đã bên nhau, đồng hành, hỗ trợ nhau trong 1 hành trình dài. Vậy điều gì ở version hiện tại mà tôi thấy hài lòng với chính mình hơn? Có lẽ version hiện tại biết rằng version quá khứ, trong chuyến đi đó đang ở trong 1 khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, bên cạnh có những người đồng đội tuyệt vời, chúng tôi đã có những kỉ niệm tuyệt vời cùng nhau. Version hiện tại biết rằng nó đang có 1 cuộc sống tốt. Nó đã nhìn cuộc sống dưới góc nhìn đa chiều hơn. Trong cuộc sống của nó có những mảnh ghép nó đã làm tốt, có những mảnh ghép còn chưa tốt và nó có thể cải thiện được. Không giống như version trong quá khứ, nó cứ lầm lũi tiến về phía trước. Verion hiện tại tin rằng nó hoàn toàn có thể đi về phía trước với tốc độ nhanh hơn, bình an và hạnh phúc hơn nhờ sự hiện diện và lòng biết ơn.

Chỉ cần mình chủ động sống cuộc đời mà mình mong muốn. Sống cuộc đời của chính mình.

Share để lưu bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *